Cải thiện chất lượng kiểm soát vi sinh trong sản xuất với Băng tải khử khuẩn UVC

Kiểm soát nhiễm khuẩn luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của các nhà quản lý trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, đồ uống; đóng vai trò quan trọng từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, cho đến chế biến, thành phẩm, lưu kho, và thương mại…

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chiếu xạ UVC diệt khuẩn đã chứng được minh hiệu quả và sự tin cậy sử dụng của các đối tác, Rồng Nam Hải giới thiệu giải pháp khử khuẩn với băng tải UVC, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đặc điểm kỹ thuật, nguyên lý hoạt động của băng tải khử khuẩn

Các sản phẩm Băng tải khử khuẩn do Rồng Nam Hải thiết kế và sản xuất với đặc điểm được trang bị đèn tia cực tím hiệu suất cao từ Steril-Aire, tạo ra năng lượng bức xạ UVC lớn bên trong lòng băng tải.

Trong quá trình sản xuất, nguyên liệu, bao bì được cho đi qua băng tải phía đầu vào và đi đến phạm vi hiệu quả của đèn cực tím, tia UVC sẽ chiếu trực tiếp lên toàn bộ các bề mặt, nhanh chóng tiêu diệt các loại nấm mốc, vi khuẩn và vi rút. Nguyên liêu, bao bì đầu ra sẽ được làm sạch chỉ trong một thời gian ngắn.

Thiết kế băng tải khử khuẩn ứng dụng linh hoạt cho nhiều môi trường

Để đáp ứng cho nhiều môi trường sản xuất khác nhau, các kỹ sư của Rồng Nam Hải có thể thiết kế nhiều loại băng tải khử khuẩn phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng, như:

  • Thay đổi kích thước và công suất tải, nguyên lý hoạt động để phù hợp với từng loại nguyên liệu, sản phẩm và quy trình sản xuất
  • Tăng cường liều lượng UVC, nâng cao hiệu suất khử khuẩn cho những môi trường dễ nhiễm khuẩn hoặc đòi hỏi tiêu chí vi sinh khắt khe

Biểu đồ thể hiện cường độ UVC bên trong băng tải khử khuẩn BT-UVC-250300

Ứng dụng và lợi ích của băng tải khử khuẩn

Băng tải khử khuẩn có thể được ứng dụng nhiều trong sản xuất: làm sạch nguyên liệu trước khi chế biến; khử khuẩn bao bì, hộp sản phẩm, đóng gói; lưu kho, xuất kho…

Với khả năng khử khuẩn nhanh chóng chỉ từ 10 – 20 giây, băng tải khử khuẩn UVC đạt được sự tối ưu về thời gian so với các phương pháp làm sạch khác, đồng thời cắt giảm chi phí nhân công.

Sử dụng bóng đèn UVC khử khuẩn chính hãng Steil-Aire từ Hoa Kỳ, không sản sinh khí ozone trong quá trình hoạt động, giúp cắt giảm hoặc loại bỏ việc sử dụng các loại hóa chất khử trùng độc hại.

Các doanh nghiệp thường chịu nhiều tổn thất vì nguyên liệu – sản phẩm bị nhiễm khuẩn và phải loại bỏ. Sử dụng băng tải khử khuẩn UVC sẽ giúp giảm tỷ lệ lây nhiễm chéo, kéo dài thời gian lưu trữ và sử dụng cho sản phẩm.

Liên hệ Rồng Nam Hải hôm nay để nhận tư vấn và thiết kế băng tải khử khuẩn UVC phù hợp với quy mô sản xuất của bạn.