Hệ thống đèn UVC khử khuẩn lắp đặt cố định là gì?

Với đặc điểm bất hoạt và tiêu diệt vi sinh vật đã được biết đến từ lâu, đèn UV diệt khuẩn ngày càng được sử dụng rộng rãi vì tính hiệu quả và những lợi ích mang đến cho người sử dụng.

Không những được ứng dụng phổ biến để diệt khuẩn và bảo vệ hệ thống HVAC (điều hòa không khí), các thiết bị đèn UVC diệt khuẩn còn được thiết kế và lắp đặt trực tiếp vào trần, tường của phòng cần khử khuẩn. Bằng cách lắp đặt cố định vào vị trí, đèn UVC sẽ sẵn sàng hoạt động để diệt khuẩn khi phòng không có sự hiện diện của con người, với cách thức vận hành đơn giản.

Đèn UVC khi được kích hoạt bật sáng sẽ cung cấp năng lượng UVC chiếu trực tiếp để tiêu diệt các vi sinh vật có trên về mặt của các vật dụng, thiết bị trong phạm vi hiệu quả. Đồng thời, đèn UV cũng tiêu diệt các vi sinh vật lơ lửng trong không khí bên trong phòng.

Tính toán và thiết kế hệ thống UVC diệt khuẩn hiệu quả

Để đạt được hiệu quả diệt khuẩn, điều quan trọng là cần hiểu rõ về khoa học UVC. Công việc thiết kế hệ thống UVC diệt khuẩn cố định cần phải được thực hiện bởi các chuyên gia về UVC. Trong đó, xác định cường độ bức xạ và tính an toàn của loại đèn UVC là yếu tố then chốt để tính toán và thiết kế. Nếu bức xạ UVC của đèn không đủ mạnh, sẽ khó đạt được hiệu quả diệt khuẩn tại các vị trí xa nguồn phát; nếu loại đèn sản sinh khí ozone sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, được các tổ chức trên thế giới khuyến cáo không sử dụng.

Rồng Nam Hải, với vai trò là Đại diện chính thức tại Việt Nam của Steril-Aire (Hoa Kỳ) – Tập đoàn dẫn đầu thế giới về UVC khử khuẩn hiệu suất cao – các chuyên gia hàng đầu về UVC của chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế và lắp đặt một hệ thống UVC đáp ứng được yêu cầu về kiểm soát nhiễm khuẩn của bạn.

Ứng dụng của UVC lắp đặt cố định

Các thiết bị UVC thích hợp lắp đặt cố định để khử khuẩn bên trong phòng phẫu thuật, thủ thuật trong lĩnh vực y tế trước và sau khi sử dụng; khử trùng bàn ghế và bề mặt bên trong nhà hàng, quán bar; trong trường học, nhà nuôi dạy trẻ; trong các loại phòng sạch dùng cho nghiên cứu và sản xuất; phòng lưu trữ sản phẩm, kho lạnh, kho mát; khu vực tối tăm và ẩm ướt…

Phòng phẫu thuật
Nhà hàng, Quán bar
Trường học, nhà trẻ
Phòng sạch sản xuất

Lợi ích khi lắp đặt UVC khử khuẩn cố định

  • Tăng cường, nâng cao chất lượng kiểm soát nhiễm khuẩn, nhanh chóng làm sạch các bề mặt và không gian phòng trước và sau khi sử dụng, đặc biệt phù hợp với các ứng dụng phòng mổ, phòng thủ thuật, phòng sạch.

  • Giảm thiểu sử dụng hóa chất khử khuẩn, giảm thiểu ảnh hưởng đến sức khỏe cho nhân viên vệ sinh do phơi nhiễm với hóa chất.

  • Vận hành đơn giản chỉ với một nút bấm, các đèn UVC sẽ tự động diệt khuẩn phòng sau thời gian đã định (khoảng 30 – 60 phút tùy điều kiện). Đồng thời, bộ điều khiển logic khả trình cho phép cài đặt các quá trình khử khuẩn tự động diễn ra vào các thời điểm mong muốn. Hãy tưởng tượng phòng sạch của bạn sẽ tự động được diệt khuẩn vào 12 giờ đêm hoặc 5 giờ sáng trước khi ca làm việc của bạn bắt đầu.

  • Bóng đèn chất lượng cao chính hãng Hoa Kỳ do Rồng Nam Hải cung cấp đảm bảo cung cấp năng lượng UVC diệt khuẩn ở mức cao lên đến 9000 giờ, mang lại khả năng sử dụng lâu dài từ 1 – 4 năm trước khi cần thay thế bóng đèn mới.

  • Hoàn vốn và mang lại lợi ích cho chủ đầu tư bằng việc cắt giảm chi phí hóa chất, chi phí nhân công, chi phí phát sinh do các bệnh nhiễm trùng cơ hội, sản phẩm bị hư hỏng vì nhiễm khuẩn…

Liên hệ với đội ngũ chuyên gia của chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc và thiết kế hệ thống UVC khử khuẩn hiệu suất cao cho phòng sạch của bạn

Giải pháp liên quan