Tiêm vắc xin phòng COVID-19 giúp sinh ra hệ miễn dịch hiệu quả hơn miễn dịch khi mắc bệnh
– Tiêm chủng vắc xin giúp giảm nguy cơ bệnh nặng hoặc tử vong khi mắc COVID-19 . Những người từng mắc COVID-19 có thể không đạt đủ miễn dịch. Tiêm chủng vắc xin giúp cơ thể sinh ra miễn dịch chống lại COVID-19 mạnh hơn.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 giúp bảo vệ bạn khỏi ốm
– Tiêm chủng vắc xin giúp giảm nguy cơ bệnh nặng hoặc tử vong khi mắc COVID-19. Sau khi tiêm vắc xin bạn có thể gặp các phản ứng nhẹ như đau đầu, sốt và đau mỏi toàn thân, nhưng thường hết sau một vài ngày. Các phản ứng nghiêm trọng sau khi tiêm thường hiếm gặp và cần được thông báo cho cán bộ Y tế.

Vắc xin giúp bảo vệ cơ thể khỏi COVID-19 nhưng mọi người cần được tiêm đủ liều
– Hiệu lực bảo vệ chỉ đạt được sau khi tiêm vắc xin từ 2-3 tuần.
– Nếu bạn được tiêm vắc xin loại 2 liều, miễn dịch đầy đủ chỉ đạt được sau khi tiêm mũi vắc xin thứ hai từ 2-3 tuần.

Tất cả thành phần trong vắc xin phòng COVID-19 đều an toàn
– Các thành phần trong vắc xin giúp vắc xin đồng nhất, ổn định trong lọ và thậm chí thêm một thời gian tại vị trí tiêm. Các nghiên cứu xác nhận tại các thành phần này an toàn cho con người.

Hầu hết mọi người gặp các phản ứng nhẹ hoặc không có phản ứng sau khi tiêm vắc xin phòng COVID-19
– Tính đến tháng 5/2021, hơn 1,3 tỉ liều vắc xin đã được tiêm trên toàn cầu. Hầu hết các phản ứng sau tiêm là nhẹ như đau đầu, sốt, đau mỏi toàn thân; và thường hết sau một vài ngày. Bất cứ lo ngại nào cần được thông báo cho nhân viên Y tế.

Dù đã được tiêm vắc xin, hãy tiếp tục các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ bản thân và gia đình
– Bạn vẫn có thể mắc bệnh trước khi cơ thể tạo ra đủ miễn dịch. Để bảo vệ bản thân và con người, hãy tiếp tục giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, che mũi và miệng khi ho hoặc hắt hơi; và tránh những nơi thông gió kém.

Nguồn và ảnh : internet, HCDC