Một ống dẫn khí bị nhiễm khuẩn có thể trở thành một con đường đi đến phổi cho vi trùng.

Nhu cầu sử dụng máy thở được đặt lên hàng đầu trong các cuộc thảo luận khi thế giới phải đối mặt với cuộc khủng hoảng Covid-19. Tại Hoa Kỳ, các công ty sản xuất ô tô Ford, GM và Tesla đều đã bắt đầu sản xuất máy thở để đáp ứng nhu cầu đó. Với rất nhiều sản phẩm này được đưa ra thị trường, và được sử dụng bởi cả các cơ sở có hoặc không có kinh nghiệm điều trị bệnh bằng thiết bị máy thở, một lời cảnh báo phải được vang lên.

Viêm phổi liên quan đến máy thở

Việc sử dụng máy thở có thể dẫn đến biến chứng Viêm phổi liên quan đến máy thở (Ventilator-Associated Pneumonia (VAP)). VAP là một trong những bệnh nhiễm trùng đáng sợ nhất. Nó ảnh hưởng đến 27% những người bệnh được chăm sóc tại các Đơn vị Săn sóc tích cực (ICU) khi họ cần sự hỗ trợ của máy móc để thở. Khi ống dẫn khí bơm không khí cứu sinh vào phổi bị ô nhiễm, nó có thể trở thành một con đường cho vi khuẩn xâm nhập vào hệ hô hấp, gây ra biến chứng VAP nguy hiểm chết người.

Justina Gamache, Bác sĩ Nội trú, Khoa nội, Trung tâm Y tế Olive View-UCLA: “Viêm phổi liên quan đến máy thở (VAP)” phát triển ở khoảng 9-27% trong số các bệnh nhân được đặt nội khí quản. Tỷ lệ tử vong là 30-60%.

cúm h1n1

Vào năm 2009, khi đại dịch cúm H1N1 đang diễn ra, nhiều trường hợp bệnh nhân được điều trị bằng máy thở nhưng không hồi phục, và tử vong vi nhiễm khuẩn thứ phát do VAP gây ra. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) ước tính rằng ở bất cứ nơi nào có tỉ lệ tử vong từ 29-55% do bệnh cúm, thực ra người bệnh đã chết vì viêm phổi do vi khuẩn thứ cấp chứ không phải do chính vi-rút cúm.

Công nghệ đèn tia cực tím UVC từ Steril-Aire giúp chống lại VAP

Nhiều mầm bệnh gây ra VAP đang phát triển hàng ngày trên các dàn trao đổi nhiệt HVAC trong các cơ sở điều trị bệnh có sử dụng máy thở. Mặc dù chúng có thể không ở mức nguy hiểm đối với người khỏe mạnh, nhưng chúng chắc chắn xuất hiện ở bệnh nhân VAP trên cơ sở nhất quán.

Hơn bao giờ hết, điều quan trọng bây giờ là giữ cho không khí cung cấp cho máy thở càng sạch càng tốt.

Một nghiên cứu được thực hiện trong hơn 2 năm tại Khoa Nhi, Bệnh viện Phụ nữ & Trẻ em Buffalo (New York). Các sinh vật được tìm thấy trong hệ thống HVAC bao gồm Pseudomonas (Trực khuẩn mủ xanh), Klebsiella, Serratia, Acinetobacter và các loài Staphylococcus (Tụ cầu khuẩn)…

Nghiên cứu kết luận rằng đèn tia cực tím UVC của Steril-Aire đã tiêu diệt được các loại khuẩn liên quan đến VAP khi được lắp đặt bên trong các hệ thống HVAC. Kết quả cho thấy số lượng vi khuẩn được giảm lên đến hơn 6 Log (tức 99,9999%) trên mỗi cm vuông của dàn trao đổi nhiệt chỉ vỏn vẹn trong 6 ngày.

Trước và sau khi lắp đặt đèn tia cực tím UVC Steril-Aire

So sánh bề mặt dàn trao đổi nhiệt trước và sau khi lắp đặt đèn tia cực tím khử khuẩn Steril-Aire

Bây giờ là lúc để bảo vệ những người dễ bị tổn thương trong chúng ta chống lại VAP

Steril-Aire nhận được cả hai chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015. Kể từ khi cung cấp công nghệ và sản phẩm UVC cho ngành công nghiệp HVAC, Steril-Aire vẫn luôn là nhà dẫn đầu thế giới trong việc phát triển các giải pháp UVC hiệu suất cao ứng dụng khử nhiễm khuẩn không khí và bề mặt. Bảo vệ chống lại VAP chỉ là một cách mà Steril-Aire đang hoạt động để giữ cho tất cả chúng ta an toàn hơn.